Tuyên truyền, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Thực hiện Văn bản số 33/BCH-CT về việc tuyên truyền, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận tham gia buổi tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ, đây là cơ hội để quân nhân xuất ngũ được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp, trường nghề để nhận được những tư vấn, giới thiệu cho sự lựa chọn nghề nghệp phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, lực lượng thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, được cấp thẻ đào tạo nghề có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương cơ sở tại thời điểm đào tạo nghề và có giá trị sử dụng trong 1 năm kể từ ngày cấp.

Qua tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận đã nêu bật một số ngành nghề mà Trung tâm đang tuyển hiện nay như: Chăm sóc cây cảnh, bảo trì điện, lễ tân nhà hàng khách sạn, phục vụ nhà hàng, pha chế thức uống, …mang đến nhiều sự lựa chọn về việc làm hơn cho quân nhân xuất ngũ.

Theo Ban CHQS thành phố Phan Thiết, hằng năm, các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đây là nguồn nhân lực trẻ, thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, chấp hành nghiêm kỹ luật, là những tố chất quan trọng để trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực được Ban CHQS thành phố Phan Thiết thực hiện hằng năm nhằm kịp thời tư vấn, định hướng hỗ trợ quân nhân xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM