Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Ngày 06/02/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận đã trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp theo đề xuất của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với 3 nghề, gồm: nghề May công nghiệp (Trường cao đẳng Bình Thuận và Trung tâm GDNN-GDTX thị xã La Gi đề xuất), nghề Kỹ thuật tiện (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hàm Thuận Bắc đề xuất), nghề Lễ tân khách sạn (Trường trung cấp kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận đề xuất) tại Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 23/02/2024.

Ngoài ra, tại Quyết định trên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh còn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung định mức kinh tế - kỹ thuật nghề May công nghiệp về đào tạo dưới 3 tháng theo nhu cầu của một số địa phương (Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, La Gi, Tánh Linh, Đức Linh) và nhu cầu của một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bắc Tuy Phong, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã: Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, La Gi, Tánh Linh). Theo đó, đã điều chỉnh thời lượng chương trình đào tạo từ 90 giờ lên 240 giờ để đáp ứng kỹ năng nghề và phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo của các doanh nghiệp may trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

(Đăng kèm Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 23/02/2024
của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận)

TẢI TẠI ĐÂY

Phòng LĐVLDN