TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP Tổ chức dọn cỏ, phát quang bụi rậm tại Văn phòng Trung tâm và các cơ sở nuôi dưỡng để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-TTBTXHTH, ngày 05/3/2024 của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp về tổ chức dọn cỏ, phát quang bụi rậm tại Văn phòng và các cơ sở nuôi dưỡng thuộc Trung tâm để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, tại Văn phòng Trung tâm từ ngày 14/3 đến 16/3/2024, đã hợp đồng xe cơ giới thực hiện dọn dẹp vệ sinh, đào các gốc cây lớn, phá các bụi rậm, gai góc và san bằng các gò đất gồ gề, gom thành từng đống nhỏ trên phần đất trống. Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm phối hợp với Chi đoàn thanh niên phát động phong trào, tổ chức ra quân dọn dẹp cây cỏ, phát quang bụi rậm xung quanh khuôn viên trụ sở làm việc cơ quan và nhà ở của đối tượng, hạn chế cây cỏ khô làm bắt mồi gây nguy cơ cháy lan, cháy lớn khi xảy ra sự cố cháy nổ, góp phần đảm bảo an toàn tài sản, trụ sở làm việc của nhà nước và tính mạng của đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm đề nghị trưởng các phòng chuyên môn, cơ sở nuôi dưỡng và các tổ chức đoàn thể thường xuyên (định kỳ thứ 6 hàng tuần) ra quân dọn dẹp cây cỏ, phát quang bụi rậm xung quanh khuôn viên, trụ sở làm việc  tại Văn phòng Trung tâm và các cơ sở nuôi dưỡng; Đội phòng cháy chữa cháy Trung tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống cháy nổ đến viên chức, người lao động và đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Xây dựng kế hoạch tập huấn nội bộ công tác phòng cháy chữa cháy cho thành viên của đội và viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Thông qua hoạt động tổng vệ sinh môi trường, dọn cỏ, phát quang bụi rậm và các hoạt động tuyên truyền, tập huấn nội bộ tại Trung tâm, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của viên chức, người lao động và đối tượng cùng nhau chung sức để giữ gìn, duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy trở thành thói quen, nếp sống văn minh của mỗi viên chức, người lao động và đối tượng./.

(Kèm theo 04 ảnh hoạt động)

anh tin bai   anh tin bai   anh tin bai

TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP