image banner
TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2024)

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 10 Người có công cách mạng trong tổng số hơn 230 người đang chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm, gồm: Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có Huân, Huy chương kháng chiến.

Hằng năm đến dịp Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Trung tâm đều có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Người có công cách mạng; các Cơ sở nuôi dưỡng cùng Chi đoàn thanh niên tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các thế hệ: Các cụ Người có công - Đoàn viên thanh niên, nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” và tri ân những người có công với cách mạng.

Năm 2024, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp đã thực hiện các hoạt động cụ thể như: Ngày 23/7/2024 tiếp đón đoàn Lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; các đồng chí Nguyễn Văn Luân – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phan Thiết; Thượng tá Trần Đông Thành – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Triều – Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Trần Sinh Toàn – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh cùng với các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ngành và thành phố Phan Thiết đến thăm và tặng quà cho các cụ là những người có công cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp. Buổi viếng thăm diễn ra với không khí trang trọng, đầm ấm, các cụ rất vui mừng chia sẻ những tâm tư tình cảm khi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Sở, ngành của tỉnh. Đại diện đoàn, đồng chí Nguyễn Hoài Anh đã thăm hỏi động viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, liệt sĩ… đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trao tặng các cụ những phần quà tri ân, chúc các cụ có nhiều sức khỏe, sống vui vẻ, yêu đời.

Ngoài ra Trung tâm còn tổ chức các hoạt động đưa các cụ Người có công cách mạng đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; sinh hoạt tài liệu ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giao lưu văn nghệ giữa 2 thế hệ phục vụ các cụ để tỏ lòng biết ơn những cụ ông, cụ bà và những người thân trong gia đình Người có công cách mạng đã đóng góp một phần xương máu của mình đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” nhằm động viên nâng cao đời sống tinh thần cho các cụ, sống vui, sống khỏe tại Trung tâm./.

anh tin bai           anh tin bai

anh tin bai                            anh tin bai

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh