Thực hiện nhiệm vụ về công tác kiểm soát TTHC

Ngày 29/02/2024, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 208/QĐ-BLĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ lĩnh vực bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trên cơ sở đó, ngày 06/3/2024, Sở Lao động - TB&XH có Tờ trình số 24/TTr-SLĐTBXH về việc công bố danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ lĩnh vực bảo trợ xã hội thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Việc tham mưu trình UBND tỉnh công bố danh mục TTHC đảm bảo thời gian theo quy định (07 ngày làm việc) theo Bản cam kết về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024.

Ngày 13/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 512/QĐ-UBND vviệc công bố danh mc thtục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ xã hội thuc phm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận; theo đó, lĩnh vực bảo trợ xã hội có 02 TTHC cấp xã được sửa đổi, bổ sung và 02 TTHC cấp tỉnh bị bãi bỏ gồm:

- TTHC cấp xã được sửa đổi, bổ sung:

(1) Xác định, xác định lại mức độ khuyết tật và cấp Giấy xác nhận khuyết tật  (Mã số TTHC: 1.001699)

(2) Cấp đổi, cấp lại Giấy xác nhận khuyết tật (Mã số TTHC: 1.001653)

- TTHC cấp tỉnh bị bãi bỏ:

(1) Tiếp nhận đối tượng là người chưa thành niên không có nơi cư trú ổn định bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vào cơ sở trợ giúp trẻ em (Mã số TTHC: 1.001310)

(2) Đưa đối tượng ra khỏi cơ sở trợ giúp trẻ em (Mã số TTHC: 1.001305)

(Đính kèm Quyết định: số 512/QĐ-UBND)

VĂN PHÒNG SỞ