Tiến độ tham mưu Quyết định ban hành quy chế quản lý công trình ghi công liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Công văn số 3999/UBND-NCKSTTHC ngày 17 tháng 10 năm 2023 của UBND tỉnh về việc chủ trương xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các sở, ngành, địa phương có liên quan triển khai xây dựng dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý công trình ghi công liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt theo trình tự, thủ tục quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 359/SLĐTBXH-NCC ngày 07/02/2024 gửi lấy ý kiến các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan. Kết quả đã có 33 ý kiến tham gia góp ý, trong đó có 10 cơ quan, đơn vị, địa phương có ý kiến điều chỉnh, bổ sung, 23 cơ quan, đơn vị, địa phương thống nhất ý kiến theo dự thảo.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổng hợp tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của cơ quan, đơn vị, địa phương gửi Sở Tư pháp thẩm định tại Công văn số 719/SLĐTBXH-NCC ngày 27/3/2024 về việc đề nghị thẩm định dự thảo Quyết định ban hành Quy định quản lý công trình ghi công liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Sau khi có văn bản thẩm định của Sở Tư pháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục điều chỉnh dự thảo Tờ trình, Quyết định ban hành Quy chế quản lý công trình ghi công liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt ban hành triển khai thực hiện vào tháng 6 năm 2024, bảo đảm tiến độ của UBND tỉnh giao./.

PHÒNG NCC