TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-SLĐTBXH ngày 01 tháng 11 năm 2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2023. Căn cứ Quyết định số 3053/QĐ-BTC ngày 28 tháng 12 năm 2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới” về Công nhận kết quả và trao giải thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2023.

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho 11 tập thể và 16 cá nhân đạt giải, với tổng giá trị giải thưởng là 70.500.000đ.

Cuộc thi đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia dự thi tìm hiểu, trong đó có những tập thể có đông thí sinh như: các Trường THCS, Trường THPT,  Trường Cao đẳng Bình Thuận, chiến sĩ lực lượng vũ trang hoặc có ít thí sinh tham gia nhưng đạt tuyệt đối số thí sinh trả lời đúng như UBND xã Hàm Phú huyện Hàm Thuận Bắc.

Thống kê cuộc thi như sau:

- Tổng số thí sinh tham gia: 10.776 thí sinh;

- Số thí sinh trả lời đúng 100% câu hỏi: 408 thí sinh.

- Số lượng thí sinh tham gia theo độ tuổi:

+ Dưới 18 tuổi: 4045 người, chiếm 37,5%

+ Từ 18 đến 30 tuổi: 1118 người, chiếm 10,37%

+ Từ 30 đến 45 tuổi: 4190 người, chiếm 38,9%

+ Trên 45 tuổi: 1423 người, chiếm 13,2%

- Số lượng thí sinh tham gia theo giới tính

+ Nam: 3603 người, chiếm 33%

+ Nữ: 7170 người, chiếm 67%

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia của đông đảo các đối tượng, từ các em học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người dân tham gia. Các đối tượng tham gia Cuộc thi không chỉ thể hiện ý thức tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân trong tìm hiểu pháp luật và thi hành pháp luật. Kết quả Cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới, linh hoạt của xã hội trong giai đoạn phát triển hiện nay./.

Một số hình ảnh tại Buổi Tổng kết và trao giải:

anh tin bai   anh tin baianh tin bai anh tin baianh tin bai  anh tin baianh tin bai anh tin baianh tin bai

PHÒNG BVCSTE&BĐG