image banner
CẤT BỐC LẤY MẪU ADN XÁC ĐỊNH DANH TÍNH HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI BAN QUẢN LÝ NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH

Ngay sau khi tiếp nhận 04 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn huyện Bắc Bình, huyện Tánh Linh và huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Sáng ngày 13/8/2024, Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh đã tiến hành lấy mẫu các hài cốt liệt sĩ và thu được 03 mẫu hài cốt (01 mẫu hài cốt đã phân hủy, không còn mẫu).

Đồng thời, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại công văn số 2227/SLĐTBXH-NCC ngày 22/8/2024 về việc lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ. Sáng ngày 27/8/2024, Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tiến hành khai quật, cất bốc lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ tại Khu G1, hàng 06, mộ số 07, chọn những mẫu xương, răng còn tốt nhất để lấy mẫu gửi về Phòng Người có công để Sở hoàn tất thủ tục gửi mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ đến Cục Người có công theo quy định.

anh tin bai                                        anh tin bai

BQL NGHĨA TRANG LIỆT SĨ