Tổ chức đưa người có công đi điều dưỡng năm 2019 tại 02 tỉnh Bến Tre và Lâm Đồng
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho người có công với cách mạng và đáp ứng nguyện vọng của người có công với cách mạng, hàng năm Sở Lao động – TB&XH tổ chức đưa người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng đi điều dưỡng tại các tỉnh Lâm Đồng và Nha Trang. Năm 2019 tổ thêm điểm mới là tỉnh Bến Tre.

Thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công và các chính sách liên quan đến người có công, trong những năm qua, Tỉnh ta đã quan tâm triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng nhất là các chính sách mới ban hành được kịp thời. Nhiều kết quả đạt được đã được nhân dân ủng hộ, đồng tình, đặc biệt là giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi cho từng đối tượng được hưởng theo quy định; các phong trào Đền ơn đáp nghĩa ngày càng thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tỉnh nhà. Đồng thời, vận động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sĩ. Trong đó, chế độ tham quan, điều dưỡng hàng năm đối với người có công đã được duy trì thường xuyên và tiếp tục phát triển.

Tổng số lượng dự kiến là 1.200 đối tượng người có công theo quy định. Thời gian điều dưỡng bắt đầu được tổ chức từ ngày 21/4/2019 đến ngày 27/6/2019 là kết thúc. Dự kiến chia làm 10 đợt điều dưỡng tại 02 tỉnh Lâm Đồng và Bến Tre.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Phòng Lao động – TB&XH các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức xe đưa đi và đón về; tổ chức ăn sáng, nước uống dọc đường lúc đi và cử 01 cán bộ quản lý đối tượng trong  thời gian điều dưỡng. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phối hợp với đơn vị tổ chức điều dưỡng người có công các tỉnh Lâm Đồng và Bến Tre chăm lo người có công đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng, tinh thần và an toàn trong suốt thời gian điều dưỡng./.