THÀNH QUẢ MỘT NĂM HỌC NỔ LỰC VÀ PHẤN ĐẤU
Lượt xem: 414

Tiêu chí hành động “Gương mẫu trong công việc, không ngừng học tập nâng cao năng lực sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên quan tâm giao, được học sinh yêu quý, phụ huynh kính trọng, xã hội tôn vinh”.

Trường Tình thương là nơi học tập của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là những học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi… có nguy cơ lang thang, có nguy cơ làm mất trật tự an ninh xã hội, có những em do hoàn cảnh cha mẹ khó khăn, gia đình chưa quan tâm đến việc học tập của con em. Với tinh thần, trách nhiệm, vượt mọi khó khăn giúp học sinh đang theo học, góp một phần nhỏ vào công tác giáo dục cho trè em nhóm yếu thế của tỉnh nhà nói chung và thành phố Phan Thiết nói riêng tập thể viên chức, người lao động đã ra sức thi đua gắn với tiêu chí hành động Gương mẫu trong công việc, không ngừng học tập nâng cao năng lực sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên quan tâm giao, được học sinh yêu quý, phụ huynh kính trọng, xã hội tôn vinh”.

 

anh tin bai

Trường Tình thương đã từng bước phát huy tính tích cực trong các lĩnh vực chuyên môn và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo:

Tiếp tục tổ chức dạy - học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Đánh giá bậc học theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Quyết định số 219/QĐ-SLĐTBXH ngày 31/01/2024 của Giám đốc Sở Lao động - TB&XH về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 của các Phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc.

Chia sẻ yêu thương

Đa số các em học sinh có điều kiện sống còn thiếu thốn khó khăn nên bản thân giáo viên ngoài nhiệm vụ lên lớp giảng – dạy, giáo viên cũng phải nỗ lực trong công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội: thường xuyên gặp gỡ gia đình để động viên, vận động tạo điều kiện cho các em được đến lớp đầy đủ, đôi khi còn phải tới nhà đưa rước các em đi học.

 

Tuy sát sao, tận tụy hết lòng vì các em nhưng vì cuộc sống mưu sinh của các em cũng như đặc thù đối tượng theo học mà việc duy trì sĩ số chưa được đảm bảo. Theo thầy Lê Thanh Hoàng Phó hiệu trưởng phụ trách chia sẻ “Công tác giữ sĩ số ở trường khá vất vả bởi nhiều khía cạnh: do nhận thức của một bộ phận gia đình, người thân các em còn xem nhẹ việc học của con em mình, những dịp nghỉ lễ tết dài ngày các em kiếm được việc làm hay người thân dẫn các em về quê thăm họ hàng thì có những em từ đó không trở lại… vậy là sĩ số bị giảm”.

          Cuối năm học 2023 - 2024 sĩ số học sinh còn lại là 79/85. đạt tỉ lệ 92,9%, bỏ học 6/85 chiếm tỉ lệ 7,06% (chỉ tiêu đăng kí < 10%).

Công tác rèn luyện kỹ năng sống, đạo đức và tác phong cho học sinh trong dạy văn hóa.

Từ những khó khăn và thấu hiểu đặc thù đối tượng mà mình đang giảng dạy vậy nên trong mỗi tiết dạy với giáo án lên lớp của mình, các bài học đã được đội ngũ giáo viên lồng ghép dạy kỹ năng sống, dạy đạo đức và tác phong cho học sinh. Chất lượng dạy và học luôn là sự chung tay của tập thể viên chức, người lao động của trường cũng như sự nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập của các em. Hàng năm, tuy chất lượng học tập chưa cao nhưng vẫn được đảm bảo đạt được các mục tiêu chỉ tiêu nhiệm vụ cấp trên giao. 

anh tin bai

Chất lượng cuối năm học được đánh giá xếp loại như sau:

          + Xếp loại Hoàn thành tốt chương trình lớp học: là 31/79 em đạt tỉ lệ 39,2 %. (Năm 2022 – 2023 tỉ lệ: 28,1%).      

+ Hoàn thành chương trình lớp học: Lên lớp 70/79 em đạt tỉ lệ 88,6% (năm 2022 - 2023 là 94,3%) tỉ lệ năm nay giảm nhưng vẫn đảm bảo chỉ tiêu đặt ra. Chỉ tiêu đăng kí là từ 85- 90%.

+ Học sinh lớp 5 Hoàn thành chương trình bậc Tiểu học: 9/9 đạt tỉ lệ 100%

          + Thi lại và rèn luyện trong hè 9 em chiếm tỉ lệ 11,3% (năm 2022 – 2023 là 5 học sinh, chiếm tỷ lệ 5,6%)

          + Bỏ học trong năm: 6/85 học sinh, chiếm tỉ lệ 7,06% so với năm học 2022 – 2023 (tỉ lệ bỏ học 7,29 %) giảm 0,23%. Chỉ tiêu đăng kí trong năm học là 10%.

Nụ cười, niềm vui xua tan mặc cảm số phận

Để giúp các em vơi bớt tự ti, mặc cảm của số phận, hòa nhập cùng các bạn đồng trang lứa, vươn lên trong học tập, thầy cô giáo thường tổ chức những hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể đem lại tiếng cười niềm vui cho các em với nhiều hình thức như: tổ chức sinh hoạt tập thể tại trường vào các ngày thứ sáu trong tuần, những ngày Lễ, Tết phối hợp với các đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên, các tổ chức cá nhân đến thăm hỏi và động viên các em; Tham quan một số danh lam thắng cảnh, đặc biệt là các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương. 

 

anh tin bai

anh tin bai

Ngoài ra, tập thể viên chức, người lao động của trường thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm của người đứng đầu và viên chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ được nâng cao. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của cấp trên, mọi thiếu sót, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành luôn có người chịu trách nhiệm. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, báo cáo định kỳ hàng tháng, hàng quý theo đúng quy định. Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phối hợp với Chi bộ, tổ công đoàn tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024.

Viên chức, người lao động của trường luôn chấp hành nghiêm việc thực hiện các Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 11/7/2012 của UBND tỉnh. Triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở bảo đảm hoàn thành 100% nội dung được giao.

Công tác an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, thiên tai dịch bệnh luôn được ban giám hiệu tuyên truyền trong sinh hoạt chào cờ đầu tuần, trong họp giao ban, tính đến thời điểm đơn vị chưa để xẩy ra vụ việc nghiêm trọng. Chưa phát hiện viên chức, người lao động có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng như về trật tự công cộng.

          Công tác duy trì giảng dạy các môn tự nhiên, bồi dưỡng học sinh yếu luôn được giáo viên chủ nhiệm các lớp quan tâm.

Tập thể viên chức, người lao động của trường tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cùng tập thể khắc phục khó khăn, hạn chế nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Trường Tình thương

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang