TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC TRẺ EM NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 687/KH-UBND ngày 28/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Kế hoạch số 4960/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực Quyết định số 1472/QĐ-TTg ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết số 121/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh; Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trườngmạng giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức 20 lớp tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với số lượng 2.854 em học sinh, 160 giáo viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và 20 cán bộ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo của 10 huyện, thị xã, thành phố.

Mục tiêu của công tác tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng để các em có khả năng tự bảo vệ mình và thực hiện tốt hơn bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Thông qua các lớp tập huấn, các em học sinh đã được tiếp cận với nhiều kiến thức liên quan đến Luật trẻ em 2016, các nhóm quyền của trẻ em và kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại. Đồng thời, các em đã được cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền các kiến thức về tương tác lành mạnh môi trường mạng, nhận diện những lợi ích cũng như các mối nguy hiểm tiềm ẩn trên mạng Internet và thực hành các kỹ năng phòng vệ, thoát hiểm khi gặp tình huống bị đe dọa, bạo lực, xâm hại./.

Kèm theo một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:

PHÒNG BVCSTE&BĐG