PHÊ DUYỆT BÁO CÁO KINH TẾ - KỸ THUẬT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH: Sửa chữa, nâng cấp văn phòng làm việc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Căn cứ Quyết định số 1077/QĐ-UBND ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh
Bình Thuận về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sửa chữa, nâng cấp văn
phòng làm việc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.
Ngày 18/11/2021, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 609/QĐ-SKHĐT về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Sửa chữa, nâng cấp văn phòng làm việc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và xã hội làm chủ đầu tư.

Quy mô dự án đầu tư bao gồm:

- Sửa chữa, cải tạo nhà làm việc hiện trạng:

+ Quy mô: Nhà 02 tầng (01 trệt, 01 lầu); tổng diện tích sàn sửa chữa 261 m2.

+ Giải pháp cải tạo: Tháo dỡ mái tole fibro xi măng thay mới bằng tole kẽm,
xà gồ thép hộp; tháo dỡ trần tole lạnh, thay bằng trần thạch cao; sàn, sê nô mái: phá dỡ lớp bê tông bảo vệ cốt thép, làm sạch cốt thép, đổ bê tông đá (0,5x1) cm, láng vữa xi măng có trộn phụ gia chống thấm (sàn trục 6 đoạn A-B, trục 1’-1 đoạn A-C, trục 1’-6 đoạn A-B); dầm: phá dỡ lớp bê tông bảo vệ cốt thép, làm sạch cốt thép, đổ bê tông đá (1x2) cm (dầm cos +2.700 trục A đoạn 4-5, dầm cos +3.550 trục 1’ đoạn B-B và đoạn A-B trục 2,5, dầm cos +6.600 trục A-B đoạn 1 -6); cột: phá dỡ lớp bê tông bảo vệ, gia cường 3Ø16 và thép đai, đổ bê tông đá (1x2) cm, trát vữa xi măng, bả mastic, sơn nước hoàn thiện (cột tầng trệt, tầng 1 trục 3A và trục 5B); nền: tháo dỡ gạch lát nền, lát lại gạch ceramic chống trượt; tường: phá dỡ và xây lại tường hộp ghen tầng trệt trục B’-C và một số tường bị hư hỏng, xây lại tường và hộp gen, bả mastic, sơn nước hoàn thiện; tháo dỡ và thay mới toàn bộ cửa nhựa lõi thép, khung bảo vệ, lan can, lam che nắng, tay vịn cầu thang; cạo bỏ lớp sơn cũ, bả mastic, sơn nước hoàn thiện; thay mới hệ thống điện và cấp, thoát nước.

- Phần mở rộng nhà làm việc:

+ Quy mô: Nhà 02 tầng (01 trệt, 01 lầu); diện tích xây dựng 119,44 m2; tổng
diện tích sàn 270,86 m2.

- Giải pháp thiết kế: Móng, cột, dầm, sàn, sê nô BTCT đá (1x2) cm, móng
bó nền xây đá chẻ; tường xây gạch không nung; trát tường, cột, dầm, trần vữa xi măng, bả mastic, sơn nước hoàn thiện; mái lợp tole sóng vuông, xà gồ thép hộp; đóng trần bằng thạch cao khung nhôm nổi; nền lát gạch ceramic chống trượt, khu vệ sinh lát gạch ceramic nhám; cửa đi, cửa sổ nhựa lõi thép; lắp đặt hệ thống điện,

Tổng mức đầu tư dự án là 2.999.365.432 đồng, từ nguồn vốn Ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Thời gian thực hiện dự án là 03 năm, trong giai đoạn 2021 – 2025.

Việc đầu tư công trình là rất cần thiết nhằm đảm đáp ứng cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho các cán bộ và nhân viên làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh./.

Phòng Kế hoạch – Tài chính