Cơ sở điều trị nghiện ma túy tổ chức hoạt động nhân Tháng phòng, chống ma túy và hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6.
Lượt xem: 457

Thực hiện văn bản số 1418/SLĐTBXH- BTTN-PCTNXH ngày 04/6/2024 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận về việc triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Cơ sở điều trị nghiện ma túy đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cụ thể:

Treo 02 băng rôn tuyên truyền trực quan xuyên suốt Tháng hành động Phòng chống ma túy, nội dung:“Tích cực hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6”; Tham gia phòng, chống ma tuý là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội!”.

Sáng ngày 07/6/2024, Cơ sở phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tuyên truyền, phổ biến về tình hình, thực trạng, tác hại của ma túy và các biện pháp phòng tránh tái nghiện cho gần 400 học viên; Qua buổi tuyên truyền, học viên được trao đổi các nội dung liên quan đến pháp luật về ma túy, các tác hại của ma túy và  ý thức đề cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý.

Từ 10/6/2024 đến ngày 14/6/2024, Cơ sở tổ chức 04 buổi sinh hoạt nhóm (mỗi buổi 2 nhóm). Trong các buổi sinh hoạt, học viên trao đổi, thảo luận chuyên đề về ma túy và các biện pháp phòng, chống tái nghiện khi hòa nhập cộng đồng, những vấn đề trọng tâm về tác hại của ma túy, trình bày những lỗi lầm của bản thân và chia sẻ, tìm hiểu kỹ năng đối phó với các cảm xúc tiêu cực (buồn chán, thất vọng), các tình huống nguy cơ dẫn đến sử dụng ma túy, rút ra những kinh nghiệm về phòng, chống tái nghiện.

Sáng ngày 26/6/2024, Cơ sở phối phợp với Chi đoàn thanh niên Cơ sở, Chi đoàn thanh niên Bảo tàng tỉnh và Chi đoàn thanh niên phường Phú Hài tổ chức cho học viên tham gia cuộc thi tìm hiểu tác hại của ma túy và một số Điều trong Bộ Luật Hình sự liên quan đến tội phạm ma túy theo hình thức “Nhanh như chớp”. Cuộc thi có 3 đội (mỗi đội 5 thành viên) được chia thành 5 lượt thi. Cuộc thi diễn ra sôi nỗi, có sự cạnh tranh và bức phá qua các lượt thi. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng 1 giải nhất; 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích với tổng số tiền 1.300.000 đồng cho các đội đạt thứ hạng. Lồng ghép vào các lượt thi là những tiết mục giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên thanh niên và học viên Cơ sở.

Qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Cơ sở đã tập trung sinh hoạt, tuyên truyền để học viên nắm bắt được những nội dung cơ bản về tác hại của ma túy và một số Điều trong Bộ Luật Hình sự liên quan đến tội phạm ma túy. Trọng tâm là cuộc thi tìm hiểu về ma túy kết hợp với giao lưu văn nghệ cùng đoàn viên thanh niên đã tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp học viên thư giãn, thoải mái tư tưởng, nâng cao nhận thức học tập và rèn luyện trong quá trình cai nghiện phục hồi tại Cơ sở, phòng chống tái nghiện khi hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã tạo điều kiện giúp đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt sâu kỹ hơn về những tác hại của ma túy để phòng tránh cho bản thân, tuyên truyền cho gia đình và xã hội, góp phần thực hiện tốt việc phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh được kèm theo./.

 

anh tin bai

anh tin bai                              anh tin baianh tin bai                      anh tin baianh tin bai                     anh tin bai

Cơ sở điều trị nghiện ma túy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang