Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận tổ chức vui xuân, đón Tết Quý Mão năm 2023 cho học viên.

Trên cơ sở tổng thể của Kế hoạch chăm lo cho học viên ăn, ở, vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc Quý Mão năm 2023, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận đã triễn khai hoạt động vui xuân, đón Tết cho 379 học viên diễn ra từ ngày 20/01 đến ngày 26/01/2023 (nhằm ngày 29 âm lịch đến ngày mùng 5 Tết) gồm nhiều nội dung phong phú: Sinh hoạt giáo dục ổn định tư tưởng học viên; Học viên trang trí phòng ở ngày Tết; Tổ chức gặp mặt đầu năm, Lãnh đạo Cơ sở gặp mặt học viên và chúc Tết đầu năm mới; Phối hợp với Chi đoàn thanh niên Cơ sở tổ chức các hoạt động: Trò chơi dân gian (Giật cờ, thi ăn dưa hấu, bịt mắt mặc áo, hứng bóng bằng mông, chuyền bột, cởi áo chạy tiếp sức, đập heo đất, chuyền tắc bằng ly); Hát Karaoke có thưởng; Xem ti vi, đón giao thừa tại phòng ở; Chụp hình lưu niệm.

Trước, trong và sau Tết Cơ sở tổ chức cho thân nhân gia đình học viên thăm, gặp gửi quà, chúc tết, động viên con, em mình; Không khí thăm, gặp diễn ra đầm ấm, hạnh phúc, nhiều cảm xúc… Qua đó giúp cho học viên thoải mái, an tâm vui xuân đón Tết.

Các hoạt động vui xuân, đón Tết diễn ra an toàn, tiết kiệm, tạo cho học viên cảm giác gần gũi, thân thương, thoải mái vui tươi, lành mạnh và ổn định tư tưởng, chấp hành nội quy, quy chế. Trong các ngày hoạt động vui xuân đón Tết, tình hình an ninh - trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Không để thẩm lậu ma túy và các chất kích thích khác vào Cơ sở; Không xảy ra cháy nổ. Tình hình sức khỏe học viên tốt (từ ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết) chỉ cấp phát thuốc điều trị cho 225 lượt học viên./.

·        Một số hình ảnh được kèm theo./.

CƠ SỞ ĐIỀU TRỊ NGHIỆN MA TÚY TỈNH BÌNH THUẬN