THANH TRA VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ TRẺ EM VÀ PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM TẠI UBND HUYỆN TUY PHONG

Thực hiện Quyết định số 11538/QĐ-SLĐTBXH ngày 14/12/2022 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023 và Quyết định số 278/QĐ-SLĐTBXH ngày 01/3/2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ngày 06/4/2023 Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định số 534/QĐ-SLĐTBXH về việc Thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em tại UBND huyện Tuy Phong. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/3/2023. Thời hạn thanh tra không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (dự kiến bắt đầu từ ngày 17/4/2023).

Mục đích thanh tra nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em tại UBND huyện Tuy Phong; đối chiếu với các văn bản hiện hành chỉ rõ những việc đã làm tốt, có hiệu quả đề nghị tiếp tục phát huy, những tồn tại, hạn chế đề nghị khắc phục và hướng dẫn địa phương thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung chính sách có liên quan (nếu có).

THANH TRA SỞ