Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Việc làm năm 2013 và các văn bản hướng dẫn có liên quan tại thị xã La Gi

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-SLĐTBXH ngày 09/3/2023 của Sở Lao động-TB&XH về việc triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2023.

Ngày 06/4/2023, Sở Lao động-TB&XH phối hợp với UBND thị xã La Gi tổ chức buổi tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Việc làm năm 2013 và các văn bản hướng dẫn có liên quan tại thị xã La Gi cho tổng số 200 người tham dự, bao gồm:

- Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành: Văn phòng HĐND&UBND; Phòng Nội vụ; Phòng Tư pháp; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Quản lý Đô Thị; Phòng Kinh tế; Thanh tra; Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội; Bảo hiểm xã hội; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng; Ban Quản lý chợ; Ban quản lý Cảng; Ban Quản lý Công trình Công cộng; Ban Quản lý Các điểm du lịch cộng đồng La Gi; Chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai; Trung tâm Phát triển Quỹ đất; Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

- Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Thị đoàn.

- Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao (đến dự và đưa tin).

- Đại diện lãnh đạo UBND, Công chức phụ trách công tác Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động được phân công theo dõi lĩnh vực lao động, việc làm của đơn vị và đại diện BCH Công đoàn cơ sở.

Buổi tập huấn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật lao động nói riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Qua đó đảm bảo công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện thường xuyên, kịp thời, phù hợp từng đối tượng, chú trọng phổ biến các quy định pháp luật cụ thể để nâng cao tính hướng dẫn thực hiện; phát huy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức từ tỉnh đến huyện và các đơn vị, doanh nghiệp./.

PHÒNG LĐ,VLDN