TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO “PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM TRONG SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC” THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 217-KH/CB, ngày 28/3/2023 của Chi bộ Trung tâm về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; Kế hoạch số 19/KH-TTBTXHTH, ngày 13/4/2023 của Trung tâm BTXH tổng hợp về tổ chức Hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2023). Sáng ngày 10/05/2023, tại Văn phòng Trung tâm, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tổ chức Hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2023).

Tham dự Hội thảo có đồng chí Ngô Thị Thùy Linh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Bùi Văn Hiển – Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Chi ủy viên, Phó giám đốc Trung tâm; cùng 40 đảng viên, viên chức, người lao động đại diện cho các phòng chuyên môn, cơ sở nuôi dưỡng.

Tại Hội thảo, đồng chí Ngô Thị Thùy Linh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Theo đó, các đảng viên, viên chức, người lao động tại Trung tâm cùng nhau thảo luận, chia sẻ trên tinh thần dân chủ, vận dụng các nội dung liên quan đến Chuyên đề năm 2023“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong công tác chuyên môn và thực tiễn cuộc sống. Qua đó, góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT-TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Trung tâm.

Cũng tại Hội thảo, đảng viên, viên chức, người lao động cùng nhau tham gia thi các phần thi “hiểu biết” và “ghép hình ảnh”, nội dung thi tìm hiểu về chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Thông qua các phần thi, đảng viên, viên chức, người lao động tại Trung tâm có dịp cùng nhau nghiên cứu nội dung cơ bản về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ghi nhớ các dấu ấn lịch sử trong cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã trao 04 giải chung cuộc: giải nhất cho đội Văn phòng Trung tâm, giải nhì cho đội Cơ sở Nuôi dưỡng Phan Thiết, đồng giải ba  cho đội Cơ sở nuôi dưỡng Tân Hà và đội Cơ sở nuôi dưỡng Tiến Thành; 01 giải phụ dành cho đội có phần thi “Ghép hình ảnh” hoàn chỉnh và truyết trình nội dung hình ảnh hay và ý nghĩa nhất thuộc về đội Văn phòng Trung tâm.

Với hình thức tổ chức gồm nhiều nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phong phú, đa dạng, hấp dẫn, lồng ghép tại Hội thảo đã thu hút được đông đảo đảng viên, viên chức, người lao động tại đơn vị tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị của mỗi  đảng viên, viên chức, người lao động, góp phần xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, tập thể viên chức, người lao động tại Trung tâm đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng yếu thế tại đơn vị./.

(Kèm theo 04 ảnh hoạt động)./.

TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP