TỔ CHỨC SINH HOẠT DÃ NGOẠI ĐỊNH KỲ CHO TRẺ EM

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận với chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bao gồm: trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, người khuyết tật; người tâm thần lang thang; người cao tuổi neo đơn… Ngoài việc chăm lo tốt về đời sống vật chất, chăm sóc sức khỏe, Trung tâm còn đặc biệt quan tâm đến chăm sóc đời sống tinh thần cho đối tượng, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi… trong đó có hoạt động tổ chức sinh hoạt dã ngoại định kỳ mỗi quý 01 lần.

Năm 2023 để tiếp tục duy trì thực hiện tốt các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cho 10 trẻ em dưới 5 tuổi đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Cơ sở nuôi dưỡng Phan Thiết thuộc Trung tâm hoạt động sinh hoạt dã ngoại định kỳ Quý I/2023 tại khu vui chơi Happy Town – Z31 Đào Tấn – Thành phố Phan Thiết. Đa số các bé rất hào hứng và thích thú, khi được tham gia các hoạt động tại khu vui chơi như: được cầm, nắm, sử dụng các dụng cụ trò chơi để nhận biết và gọi tên màu sắc, các đồ vật, con vật… chủ động tiếp xúc và làm quen với các bạn nhỏ đồng trang lứa sống ngoài cộng đồng.

Đây là một hoạt động thực tế rất ý nghĩa với mục đích hướng dẫn các bé vừa chơi, vừa học, vừa khám phá thế giới xung quanh, tiếp xúc với bạn bè và môi trường bên ngoài giúp cho trẻ mạnh dạn, phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Thông qua hoạt động vui chơi góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục, định hướng cho trẻ trong giai đoạn hình thành tính cách giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn về ngôn ngữ, giao tiếp, tự tin vui chơi chia sẽ cùng các bạn đồng trang lứa ngoài cộng đồng./.

(Kèm hình ảnh)

TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP