13 tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

13 tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

22/01/2019 08:05:16

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Theo đó, tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em gồm 13 tiêu chí với tổng số điểm tối đa 1.000.

13 tiêu chí đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em gồm: Nguồn lực thực hiện quyền trẻ em; Trẻ em được khai sinh đúng quy định; Trẻ em bị xâm hại; Trẻ em vi phạm pháp luật, nghiện ma túy; Trẻ em bị tai nạn, thương tích; Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp; Trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các lại vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng; Trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi; Trẻ em được khám sức khỏe định kỳ; Trẻ em đến trường, lớp mầm non; Trẻ em được thực hiện quyền tham gia của trẻ em; Hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể dục, thể thao dành cho trẻ em; Mức độ hài lòng của trẻ em và người dân về việc thực hiện quyền trẻ em.

Xã, phường, thị trấn được công nhận phù hợp với trẻ em phải đạt 13 tiêu chí nêu trên, không có tiêu chí nào bị 0 điểm và đạt số điểm theo quy định sau: 900 điểm trở lên đối với phường thuộc quận, thị xã, thành phố của thành phố trực thuộc Trung ương; 800 điểm trở lên đối với xã, thị trấn thuộc miền núi, hải đảo; xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; 850 điểm trở lên đối với xã, phường, thị trấn không thuộc 2 trường hợp quy định nêu trên.

Chi tiết Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, tải tại đây: http://molisa.gov.vn/vi/Pages/ChiTietVanBan.aspx?vID=33033