Thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp

Công tác Thanh tra

19/08/2019 15:46:02

Thực hiện Quyết định số 967/QĐ-SLĐTBXH ngày 09/8/2019 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận về việc thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội tại 03 doanh nghiệp (Công ty TNHH thương mại xây lắp Lê Ánh, địa chỉ: Số 198 đường 19/4, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; Doanh nghiệp tư nhân Tiến Lực, địa chỉ: Thôn Đông Hòa, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và Công ty TNHH sản xuất thương mại Quyết Thắng Bình Thuận, địa chỉ: Số 257 đường ĐT 720, thôn 5, xã Vũ Hoà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận). Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2018 đến thời điểm thanh tra. Thời gian thanh tra: 03 ngày (từ ngày 21/8 đến ngày 23/8/2019).

Mục đích cuộc thanh tra, nhằm đánh giá việc tuân thủ pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, đối chiếu với các văn bản hiện hành, phân tích một cách đúng đắn để kết luận mặt được, mặt khuyết điểm, hạn chế của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện; tìm ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế, qua đó hướng dẫn, đề nghị khắc phục; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật lao động thuộc thẩm quyền đồng thời kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung chính sách có liên quan./.