Tập huấn triển khai kỹ năng tham vấn sau bước quản lý ca theo nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính Phủ

06/08/2019 08:01:28

Thực hiện Kế hoạch số 1110/KH-CTTE ngày 01/4/2019 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh về việc thực hiện công tác trẻ em năm 2019.

Trong 04 ngày, từ ngày 30/7/2019 đến 02/8/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức 02 lớp tập huấn triển khai kỹ năng tham vấn sau bước quản lý ca theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ cho các thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp tỉnh, cấp huyện và Lãnh đạo, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn.

Với mục đích nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng tiếp cận, can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, tại lớp tập huấn, các học viên đã cùng với Thạc sĩ Mai Đức Vũ – Tư vấn độc lập về quyền trẻ em trao đổi, chia sẻ những kiến thức về Luật trẻ em 2016, những quyền cơ bản của trẻ em, các dấu hiệu để nhận biết người có nan đề cần được tham vấn, các kỹ năng tham vấn sau bước quản lý ca theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ và thực hành các kỹ năng cơ bản cần có trong tiến trình tham vấn tâm lý như: lắng nghe, đặt câu hỏi, thấu cảm, phản hồi và xử lý im lặng.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được học tập, nắm bắt rõ hơn về những kỹ năng cơ bản trong tiến trình tham vấn tâm lý đối với trẻ em, từ đó nâng cao chất lượng trong công tác trợ giúp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi./.