Tư vấn – giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ.

Tư vấn – giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ.

26/03/2019 10:17:00

Ngày 27/2/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã Hồng Sơn - huyện Hàm Thuận Bắc, tổ chức “Tư vấn – Giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho 16 thanh niên là quân nhân xuất ngũ trở về địa phương”.

Tham dự buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề có ông Nguyễn Đồng Khoa - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, ông Lê Sĩ Bằng – Phó trưởng phòng Tư vấn việc làm – Dạy nghề, ông Ngô Mạnh Hưng – Đoàn viên thanh niên TTDVVL. Tại buổi làm việc, ông Lê Sĩ Bằng đã tư vấn về các ngành nghề đang thu hút nhân lực của tỉnh để quân nhân xuất ngũ có thể lựa chọn phù hợp, sau khi học xong có việc làm ngay và hướng dẫn thanh niên, quân nhân xuất ngũ truy cập vào Website, Facebook của trung tâm nhằm khai thác các thông tin về việc làm và xuất khẩu lao động.

Sau buổi tư vấn, thảo luận về công tác học nghề, việc làm và XKLĐ. Đã có 12 quân nhân xuất ngũ chọn học nghề lái xe ô tô, điện dân dụng, điện lạnh và đăng ký đi làm việc nước ngoài.

Ông Nguyễn Đồng Khoa – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Hồng Sơn cảm ơn Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận đã quan tâm, phối hợp tổ chức tư vấn việc làm, định hướng nghề cho quân nhân xuất ngũ, giúp thanh niên tại địa phương có công việc ổn định.