Đại hội chi đoàn cơ sở điều trị nghiện ma túy lần thứ i, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội chi đoàn cơ sở điều trị nghiện ma túy lần thứ i, nhiệm kỳ 2019 - 2022

31/07/2019 10:44:13

Thực hiện Hướng dẫn số 33-HD/ĐTN ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 26 tháng 6 năm 2019 của Ban chấp hành Chi đoàn Cơ sở điều trị nghiện ma túy về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2022; và được sự đồng ý của Chi bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận. Ngày 19/7/2019, Chi đoàn Cơ sở điều trị nghiện ma túy tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tham dự Đại hội có: đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thủy – Phó Bí Thư Đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Đinh Minh Tuấn – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy và 13/13 đồng chí đoàn viên.

Tại Đại hội, Chi đoàn Cơ sở điều trị nghiện ma túy thống nhất cao kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; và kiểm điểm Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ sở điều trị nghiện ma túy lâm thời; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 như sau:

1. Phương hướng, nhiệm vụ:

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, đoàn cấp trên. Tích cực trong công tác tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý thức cộng đồng trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên thanh niên.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, theo hướng đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Chú trọng, tập trung triển khai có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

2. Các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ:

- 100% cán bộ đoàn, đoàn viên tham gia đầy đủ và nghiêm túc học tập, quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, tự giác thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

- Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đăng ký và thực hiện tốt việc “Xây dựng hình mẫu thanh niên Bình Thuận thời kỳ mới gắn với 3 trách nhiệm”

- Hàng năm, 100% ĐVTN (đủ điều kiện) phân loại là đoàn viên xuất sắc. Chi đoàn Cơ sở điều trị nghiện ma tuý đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

- Trong nhiệm kỳ, có ít nhất 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

- Hàng năm, phấn đấu 100% ĐVTN được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”; có ít nhất 01 ĐVTN được Giám đốc Sở tặng Giấy khen.

- Hàng năm, có ít nhất 02 hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị trọng đại trong năm, trong đó chú trọng các hoạt động trong các ngày lễ, kỷ niệm của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội

- Có hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Thanh niên”“Hè Tình nguyện”.

- Mỗi năm, có ít nhất 01 bài và 03 tin về các hoạt động đoàn đăng trên Website của Đoàn khối.

- 100% ĐVTN không vi phạm các quy định của Chỉ thị 27-CT/TU ngày 01/10/2012; Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 08/01/2013 và Chỉ thị số 40-CT/TU ngày 15/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Hàng năm, có 01 đề tài sáng kiến ý tưởng, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực công tác được Hội đồng sáng kiến Sở công nhận.