Hoạt động chào mừng 43 năm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế lao động

Hoạt động chào mừng 43 năm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế lao động

02/05/2018 15:40:39

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc; truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần cũng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý nhà nươc; đồng thời triển khai thực hiện tốt Kế hoạch công tác và hoạt động phong trào Công đoàn năm 2018 của Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhân chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động (1/5). Được sự đồng ý của lãnh đạo các đơn vị Sở Y tế, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh. Ngày 14/4/2018, tại Trung tâm thể thao Hòa Phát – Phan Thiết, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 04 đơn vị đã phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thi đấu giao hữu môn bóng đá nam mini, các trò chơi dân gian: “chuyền nước, kiến tha mồi, chăm em, mò kim đáy biển”, đây là hoạt động mang đậm tính cộng đồng vui tươi, sôi nỗi và hấp dẫn đối với đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động.

Kết quả: Giải nhất môn bóng đá nam mini thuộc về Đoàn Cơ sở Sở Y tế, giải nhì Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở điều trị nghiện ma túy và giải ba thuộc về Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Đối với các giải trò chơi dân gian: Giải nhất Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, giải nhì Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dịch vụ việc làm, giải ba Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh.

Qua hoạt động đã góp phần tạo sự đồng thuận thống nhất trong toàn hệ thống Công đoàn để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhàn nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Công đoàn, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị và cũng là dịp để Đoàn viên, người lao động giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần trong đoàn viên, người lao động của các đơn vị góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.