Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tệ nạn xã hội.

Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tệ nạn xã hội.

08/10/2018 13:41:50

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã năm 2018.

Nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ phụ trách công tác chống tệ nạn xã hội cấp huyện, xã; 55 Đội công tác xã hội tình nguyện (Đội CTXHTN) tại địa phương. Ngày 28/9/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018 cho 18 cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp huyện; 110 cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp xã và 110 tình nguyện viên Đội CTXHTN thuộc 55 xã, phường, thị trấn có Đội CTXHTN đang hoạt động. Đến dự và phát biểu khai mạc  Hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận, thay mặt lãnh đạo Sở  phát biểu chào mừng quý đại biểu về tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghi tập huấn, các học viên đã được phổ biến, tập huấn các nội dung: Đánh giá về tình hình tệ nạn xã hội và kết quả phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến Đội CTXHTN; Chức năng nhiệm vụ Đội CTXHTN; Hướng dẫn quy trình thành lập và sử dụng kinh phí trong hoạt động công tác xã hội tình nguyện, công tác tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động; Các văn bản pháp luật về phòng chống ma túy, mại dâm; Hướng dẫn kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền: Kiến thức cơ bản về Pháp luật Phòng, chống tệ nạn xã hội;  Kiến thức về nhiệm vụ của Tình nguyện viên; Kiến thức cơ bản về ma tuý, mại dâm; Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS ;  Kỹ năng tiếp cận;  Kỹ năng tuyên truyền và vận động tư vấn, quản lý, giúp đỡ những người nghiện ma túy, mại dâm và HIV/AIDS tại cộng đồng...

Qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ, tình nguyện viên Đội CTXHTN nắm được các kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và vận dụng vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ người nghiện ma tuý, người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS; góp phần giảm thiểu các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn dân cư./.