Trẻ em Bình Thuận tham dự diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 năm 2019

Tin tức chung

Trẻ em Bình Thuận tham dự diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 năm 2019

20/08/2019 16:51:02

Trải qua 02 ngày hoạt động tại Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019, tỉnh Bình Thuận đã lựa chọn ra 03 trẻ em tiêu biểu đại diện để tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 tại Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra Diễn đàn trẻ em quốc gia từ ngày 15 – 17/8/2019, các em sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra các thông điệp, kiến nghị về các nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, an toàn trên môi trường mạng.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội  chào mừng 169 bạn nhỏ hội tụ về thủ đô Hà Nội tại Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019.

Đặc biệt trong ngày 17/8/2019, 169 trẻ em đã gặp gỡ, đối thoại và trao đổi các thông điệp, kiến nghị của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các Bộ, Ban, Ngành.

Trong suốt phiên đối thoại, các em đã cùng trao đổi các nhóm vấn đề: phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; an toàn trên môi trường mạng; giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho trẻ em.

Với các nội dung thảo luận, các em - ở góc nhìn của trẻ em cũng đã thẳng thắn đưa ra các giải pháp xử lý. Ví dụ việc đề xuất đưa ra mô hình hồ bơi di động để mở rộng điều kiện dạy và học bơi cho các bạn khắp mọi miền. Hay như việc các bạn mong muốn bố mẹ trở thành tấm gương cho các bạn học hỏi, để các bạn không phải phân vân sao bố mẹ cấm mình dùng smartphone mà bố mẹ vẫn dùng mỗi tối ở nhà. Các bạn cũng nhận thức không được kỳ thị đối với các bạn bị xâm hại tình dục, vì đó không phải là lỗi của các bạn. Điều đặc biệt, trong hầu hết các ý kiến đưa ra, các bạn đã lồng ghép hiểu biết và nhận thức của mình đối với Tổng đài điện thoại quốc gia trẻ em 111 – nơi các bạn có thể tố giác, phản ánh, tư vấn để được giải đáp các vấn đề liên quan đến các bạn ấy.

Tại phiên đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng 169 bạn nhỏ được lựa chọn tham gia Diễn đàn quốc gia lần này. Phó Thủ tướng cho biết sẽ tiếp thu các khuyến nghị, thông điệp của các bạn trẻ đưa ra tại diễn đàn hôm nay và tổ chức thực hiện các khuyến nghị đó là trách nhiệm của tất cả mọi người. "Hãy bằng việc làm thật cụ thể, thiết thực, đừng để lời kêu gọi thông điệp chỉ ở hội nghị, chỉ ở trên giấy mà hãy đi vào cuộc sống", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thông điệp các em gửi tới toàn thể Diễn đàn là “Lắng nghe tiếng nói của trẻ em bằng trái tim - Đáp ứng nguyện vọng của trẻ em bằng hành động”./.
 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech