Lao động trị liệu, một trong những biện pháp thiết thực cho học viên đang cai nghiện ma túy

Tin tức chung

Lao động trị liệu, một trong những biện pháp thiết thực cho học viên đang cai nghiện ma túy

26/08/2019 16:38:10

Bố trí lao động trị liệu cho người nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực, giúp học viên hiểu được giá trị lao động và ý nghĩa của cuộc sống. Đây là việc làm giúp học viên ổn định tư tưởng trong thời gian cai nghiện tại Cơ sở.

Sau khi cắt cơn, sức khỏe ổn định, học viên sẽ được tư vấn ban đầu, học nội quy, quy chế của Cơ sở, sau đó các học viên sẽ được Cơ sở bố trí công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng của từng học viên. Hiện nay Cơ sở tổ chức lao động trị liệu dành cho học viên phần lớn là gia công đan dây nhựa, làm kim băng chong đèn thanh long và tăng gia sản xuất (trồng rau, nuôi gà, nuôi heo).

Với mong muốn mỗi học viên tại Cơ sở an tâm tư tưởng cai nghiện, hiểu được giá trị lao động. Cơ sở bố trí, quy định mức khoán cho học viên lao động trị liệu phù hợp với sức khoẻ, đảm bảo cho các em hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Qua lao động, học tập đã giúp học viên rèn luyện tính cần cù, chịu khó, làm quen với công việc, không có thời gian để suy nghĩ lệch lạc, bản thân nhận thấy được giá trị cuộc sống từ những sản phẩm từ chính mình làm ra. Số tiền các em làm ra đều được chi trả lại cho các em.

Học viên chia sẻ: “Được lao động và sinh hoạt điều độ, sức khỏe của em tốt hơn rất nhiều so với lúc mới vào Cơ sở. Còn tiền lao công của các em sẽ được Cơ sở chuyển vào lưu ký để các em mua sắm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của mình, giúp thời gian cai nghiện của các em được cải thiện nhiều hơn, tinh thần ổn định hơn.

Song song nhiều biện pháp tại Cơ sở như: giáo dục chuyên đề, tư vấn…kết hợp với bố trí lao động trị liệu phù hợp dẫn đến kết quả học tập, rèn luyện, lao động của học viên tại Cơ sở đạt nhiều kết quả khả quan. Tỷ lệ học viên xếp loại giỏi chiếm 80%, khá 17%, trung binh và yếu 3%. Với kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm có 133 học viên được xét giảm về trước thời hạn.


 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech