Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường - an toàn vệ sinh thực phẩm tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy

Tin tức chung

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường - an toàn vệ sinh thực phẩm tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy

26/08/2019 16:11:07

Từ đầu năm 2019 đến nay Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh đã tiếp nhận 99 lượt học viên, hiện tại học viên có mặt tại Cơ sở là 215, với số lượng học viên đông như vậy, vấn đề đặt ra là phải đảm bảo vệ sinh môi trường – an toàn vệ sinh thực phẩm (VSMT – ATVSTP). Do vậy, tất cả thực phẩm dùng hằng ngày cho học viên (rau, củ, quả, cá, thịt, gia cầm các loại…) đều có địa chỉ tin cậy và được kiểm tra chặt chẽ đảm bảo an toàn trước khi cho học viên sử dụng. Ngoài ra vệ sinh môi trường khuôn viên  Cơ sở và nơi ở của học viên đều được dọn sạch sẽ, gọn gàng, trong lành; Khu vực bếp, xoong nồi, chén đũa… dụng cụ sinh hoạt hằng ngày của học viên luôn đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất.

Cơ sở quán triệt sinh hoạt, giáo dục cho học viên nắm bắt, hiểu biết vệ sinh môi trường cá nhân về các biện pháp phòng, tránh lây lan bệnh, dịch; Đồng thời thường xuyên thực hiện  phun thuốc diệt ruồi, gián, muỗi, chuột; Nhỏ nước tỏi khi có dịch bệnh cảm cúm phát sinh và giáo dục các bài giảng về những triệu chứng và cách sơ cứu khi bị ngộ độc thức ăn, các loại bệnh, dịch thường gặp.

Chính những việc làm nêu trên trong thời gian qua nên chưa có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm; Dịch bệnh cảm cúm ngăn chặn kịp thời, đảm bảo cho sức khỏe của học viên sinh hoạt, học tập, lao động tại Cơ sở.


 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech