Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam

Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam

28/12/2018 08:05:53

Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018)

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Lãnh đạo Trung tâm, vào chiều ngày 22/12/2018, Chi đoàn thanh niên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp đã tổ chức buổi sinh hoạt nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân cho các cụ Người có công cách mạng và các trẻ em mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Buổi sinh hoạt được tổ chức tại cơ sở nuôi dưỡng Phan Thiết với bầu không khí từ sôi động, hào hứng ở phần mở màn của các tiết mục văn nghệ, tiếp đến là bầu không khí trầm lắng, tri ân của phần sinh hoạt tài liệu kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 và xem phim tư liệu về ngày 22/12/1944 - Những thước phim lịch sử;

Sau những thước phim lịch sử ấy là phần sinh hoạt giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa 3 thế hệ đoàn viên thanh niên - các cụ Người có công - trẻ em đang nuôi dưỡng tại Trung tâm với những bài hát ca ngợi về Bác Hồ, về cách mạng, quê hương đất nước.

Kết thúc buổi sinh hoạt là hoạt động tổng vệ sinh tại Cơ sở: dọn dẹp, sắp xếp lại phòng ở đối tượng, làm cỏ, phát quang bụi rậm khu vực xung quanh nhà nuôi dưỡng để giúp các đối tượng phòng tránh các dịch bệnh và côn trùng cắn.

Đây là một trong những hoạt động tri ân, uống nước nhớ nguồn hàng năm của đơn vị đối với các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu để giành độc lập dân tộc cho thế hệ hôm nay được sống và làm việc trong một xã hội độc lập, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục viên chức, lao động nâng cao ý thức tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt và công tác./.