Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Pháp luật lao động

Chính sách lao động

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Pháp luật lao động

23/10/2017 14:11:20

Thực hiện kế hoạch số 3883/KH- UBND ngày 04/10/2017 về Tuyên truyền,  phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp từ năm 2017 đến năm 2021. Ngày 10/10/2017, Sở Lao động – TB&XH đã chủ trì phối hợp với Văn phòng VCCI chi nhánh Bình Thuận, tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của Bộ Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động và kỹ năng giải quyết mẫu thuẫn trong quan hệ lao động.

Tham dự hội nghị có 156 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, thành viên tổ công tác liên ngành, hòa giải viên lao động  các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; Chủ sử dụng lao động, cán bộ phụ trách tổ chức nhân sự của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở đến dự và chỉ đạo hội nghị, tại Hội nghị, Lãnh đạo phòng Lao động - Tiền lương - BHXH, phòng Việc làm - An toàn lao động đã truyền đạt nội dung cơ bản về hợp đồng lao động; tiền lương, xây dựng thang bảng lương; quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Quy trình xử lý kỷ luật lao động; Luật BHXH năm 2014 mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc  thực hiện từ ngày 01/01/2018;  Luật An toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp. Đặc biệt các đại biểu tham dự hội nghị được nghe chuyên gia tâm lý Lê Thị Bích Hạnh (đại diện VP VCCI)  truyền đạt kiến thức: Áp dụng công cụ tâm lý- hình học trong giải quyết mâu thuẫn và tạo mối quan hệ lao động hài hòa trong DN. Với quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp, tại hội nghị đã chuyển tải thông tin về các quy định mới của pháp luật lao động cũng là dịp để cùng trao đổi, chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật lao động ở cơ sở. Đây cũng chính là một “kênh” phản ánh thực tế để Sở lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp kiến nghị, đề xuất về các chính sách liên quan, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các ban, ngành, cơ quan và doanh nghiệp triển khai tốt các quy định pháp luật về lao động trên địa bàn tỉnh./.

 

                                             Phòng Lao động – Tiền lương- BHXH

 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech