Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2019 của thanh tra

Công tác Thanh tra

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2019 của thanh tra

21/05/2019 10:03:51

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 5 năm 2019, Thanh tra Sở đã tích cực triển khai và nổ lực cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ. Kết quả đã đạt được cụ thể như sau:

- Về thanh tra pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, an toàn lao động và vệ sinh lao động:  Đã phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện thanh tra pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội tại 04 doanh nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính tại 03 doanh nghiệp vi phạm với tổng số tiền 38 triệu đồng; thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tại 05 doanh nghiệp; công bố biên bản điều tra tai nạn lao động tại 03 doanh nghiệp, qua đó đã yêu cầu doanh nghiệp bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động cho gia đình người bị nạn với tổng số tiền 298 triệu đồng, trong đó xử phạt vi phạm hành chính tại 01 doanh nghiệp với  số tiền là 09 triệu đồng.

- Về thanh tra chính sách người có công: Đã kết thúc thanh tra và có Kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học và việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí ưu đãi người có công tại Phòng Lao động - TB&XH huyện Hàm Thuận Bắc và 05 xã, thị trấn thuộc huyện Hàm Thuận Bắc; lập kế hoạch thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học và việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí ưu đãi người có công tại Phòng Lao động - TB&XH huyện Hàm Tân và 04 xã thuộc huyện Hàm Tân.

- Về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo: Trong tháng Thanh tra Sở đã đề xuất xử lý lưu đơn tố cáo của công dân nội dung đơn có liên quan đến ngành giáo dục; trả lời đơn ông Đặng Văn Mười liên quan đến việc thực hiện chính sách người có công cách mạng; báo cáo xử lý nợ bảo hiểm xã hội của Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Bình Thuận cho Thường trực Tỉnh ủy; báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đối với trường hợp bà Thái Thị Xuân Hoa./.