Thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp

Công tác Thanh tra

22/07/2019 15:52:23

Thực hiện Quyết định số 1906/QĐ-SLĐTBXH ngày 07/12/2018 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2019. Ngày 15/7/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 795/QĐ-SLĐTBXH về việc thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội tại 03 doanh nghiệp trong tỉnh (Công ty cổ phần Phú Long, địa chỉ: J45 Tôn Đức Thắng, thành phố Phan Thiết; Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, địa chỉ: Tầng 6 Tòa nhà Viettel, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết và Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại - Du lịch Quốc tế tại Bình Thuận, địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Viettel, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết). Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2018 đến thời điểm thanh tra. Thời gian thanh tra: 03 ngày (từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2019).

Mục đích cuộc thanh tra, nhằm đánh giá việc tuân thủ pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, đối chiếu với các văn bản hiện hành, phân tích một cách đúng đắn để kết luận mặt được, mặt khuyết điểm, hạn chế của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện; tìm ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế, qua đó hướng dẫn, đề nghị khắc phục; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật lao động thuộc thẩm quyền đồng thời kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung chính sách có liên quan./.