Tập huấn kĩ năng nghề công tác xã hội

Chính sách bảo trợ xã hội

Tập huấn kĩ năng nghề công tác xã hội

23/07/2019 10:29:39

Xác định công tác xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định để phát triển nghề công tác xã hội vững mạnh và chuyên nghiệp, nên hàng năm Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận đều tổ chức các đợt tập huấn ngắn ngày cho công chức, viên chức, nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-SLĐTBXH ngày 08/3/2019 về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ngày 18/7/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nghề công tác xã hội cho 274 người gồm: lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố, phó Chủ tịch UBND (phụ trách khối Văn Xã) và công chức Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn.

Qua lớp tập huấn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giúp các học viên ôn lại những kiến thức cơ bản về công tác xã hội như khái niệm, mục tiêu, chức năng, nền tảng triết lí, giá trị, đạo đức, nguyên tắc hành động của công tác xã hội; vai trò và nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội và giới thiệu các kĩ năng lắng nghe, đặt câu hỏi, thấu cảm, phản hồi, thách thức thân chủ, lập kế hoạch.