Đăng ký phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng miễn phí cho người khuyết tật vận động nghèo 2019

Chính sách bảo trợ xã hội

01/07/2019 16:26:06

Nhằm hỗ trợ người khuyết tật vận động nghèo của tỉnh Bình Thuận được điều trị, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận thực hiện khám sàng lọc như sau:

- Đối tượng: người khuyết tật vận động có các dị tật bẩm sinh như tay/chân khoèo, tật thừa ngón tay/chân, dính ngón tay/chân, vẹo cổ chân vòng kiềng chữ O, chữ X... và người khuyết tật do các di chứng số bại liệt, bại não, chất độc da cam, chấn thương, cụt chân...

- Thời gian dự kiến: Trong tháng 7/2019.

Qua thăm khám, đoàn bác sĩ của Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh sẽ sàng lọc những trường hợp cần phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng để đưa người bệnh về Trung tâm điều trị miễn phí trong năm 2019.

Để được tham gia khám lọc, người khuyết tật cần đăng ký tại Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn nơi cư trú (Người thân của người khuyết tật có thể đăng kí giúp)./.