Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi

Chính sách bảo trợ xã hội

Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi

17/06/2019 11:00:57

Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”, nhân  kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2019), sáng ngày 8/6/2019, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết tổ chức chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”. Đến dự có ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, ông Đào Xuân Nay – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và UBND thành phố Phan Thiết.

Chương trình đã tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc về mắt và tặng thuốc miễn phí cho 300 người cao tuổi của thành phố Phan Thiết.  Cùng với đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 20 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng kinh phí của Chương trình này gần 40 triệu đồng do Quỹ Chăm sóc Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng Công ty xổ số Vietlott và Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang tài trợ.

Đây là hoạt động thiết thực đối với người cao tuổi nhân kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2019).