Tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản qppl, tập huấn kỹ năng tiếp cận đối tượng để tuyên truyền

Chính sách bảo trợ xã hội

02/08/2019 16:04:12

Nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ phụ trách công tác chống tệ nạn xã hội cấp huyện, xã; 62 Đội công tác xã hội tình nguyện tại địa phương. Ngày 19/7/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản QPPL về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho 20 cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp huyện; 124 cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp xã và 350 tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện thuộc 62 xã, phường, thị trấn có Đội công tác xã hội tình nguyện đang hoạt động. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được phổ biến, tập huấn các nội dung: Đánh giá về tình hình tệ nạn xã hội và kết quả phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến Đội công tác xã hội tình nguyện; Chức năng nhiệm vụ Đội công tác xã hội tình nguyện; các văn bản pháp luật về phòng chống ma túy, mại dâm; Hướng dẫn kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền: Kiến thức cơ bản về Pháp luật Phòng, chống tệ nạn xã hội; Kỹ năng tiếp cận, tuyên truyền, giúp đỡ những người nghiện ma túy, mại dâm và HIV/AIDS tại cộng đồng... Ngoài ra, còn có thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của một số Đội công tác xã hội tình nguyện hoạt động hiệu quả như phường Phước Hội – Thị xã La Gi, Thị trấn Phú Long, xã Hàm Chính – huyện Hàm Thuận Bắc, xã Gia An huyện Tánh Linh.

Qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ, tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện nắm được các kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và vận dụng vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ người nghiện ma tuý, người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS; góp phần giảm thiểu các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn dân cư./.