Tổ chức đón tiếp các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm trong mùa Vu Lan rằm tháng 7 Âm lịch

Chính sách bảo trợ xã hội

Tổ chức đón tiếp các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm trong mùa Vu Lan rằm tháng 7 Âm lịch

27/08/2019 07:19:23

Mùa Vu Lan là dịp để những người con thể hiện lòng hiếu thảo, tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ, tổ tiên. Bên cạnh việc bày tỏ tình cảm với cha mẹ, tổ tiên theo đúng tinh thần Phật dạy, mọi người có thể làm nhiều việc để mang lại sự tốt đẹp cho xã hội như quan tâm chăm lo các gia đình thương binh liệt sĩ, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp.

Hàng năm cứ đến Đại lễ Vu Lan, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp thường xuyên tiếp đón các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, chia sẻ, động viên các đối tượng yếu thế đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, trong đó nổi bật lên là hoạt động của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Công ty cổ phần Du lịch Thắng Lợi (tập đoàn TTC Palace Bình Thuận) với chủ đề “Gieo mầm ước mơ”, đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động nhân mùa Vu Lan (thả cá phóng sinh, vệ sinh tượng phật nằm trên núi Tà Cú) của tập đoàn TTC Palace Bình Thuận.

Các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, trò chuyện với các trẻ em mồi côi, các cụ già có công với cách mạng, đồng thời trao tặng trực tiếp 43 suất quà và một số nhu yếu phẩm để phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng hàng ngày (gạo, sữa, dầu ăn, nước tương, mì tôm, đường) với tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng và động viên về mặt tinh thần vô cùng to lớn đối với các đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm, giúp họ cảm thấy phấn khởi, sống vui, sống khỏe./.


 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech