Hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Lao động – TB&XH (28/8/1945-28/8/2019)

Chính sách bảo trợ xã hội

29/08/2019 09:19:55

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận; Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2019); Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận rất vinh dự được phép đăng cai tổ chức họp mặt    các đồng chí nguyên Giám đốc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ qua các thời kỳ vào tối ngày 27/8/2019, đến dự họp mặt có đồng chí Phạm Anh Thắng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phía nam, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Hữu Quy – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Đặc biệt với sự có mặt của trên 30 đồng chí nguyên lãnh đạo Văn phòng Bộ Lao động –– Thương binh và Xã hội phía nam, nguyên Giám đốc, Giám đốc Sở Lao động –– Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ của các tỉnh, thành phố: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng các đồng chí Nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động –– Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận; nguyên Trưởng, phó phòng Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng, Phó các phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và công chức, người lao động của cơ quan Sở Lao động –– Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận.

Nhìn lại một chặng đường 74 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận đã ôn lại truyền thống của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội từ lúc hình thành và phát triển đến nay đã đóng góp rất nhiều thành tích đáng kể góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Có thể nói, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm và vị thế của mình trước xã hội, đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ngày càng tin tưởng và ghi nhận đến hôm nay. Tất cả những kết quả được ghi nhận đó, đều do sự quyết tâm, trách nhiệm, bằng cả tấm lòng, sự tâm huyết, gắn bó của các đồng chí nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ của các các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, cùng sự đóng góp công sức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành tiếp nối thế hệ đi trước đã truyền lại cho thế hệ hôm nay để tiếp tục cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội trong thời kỳ mới nhằm góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước.

Ghi nhận những kết quả của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận có bài phát biểu quan trọng và có ý nghĩa trong buổi họp mặt Ngày truyền thống của ngành Lao động –– Thương binh và Xã hội.

Ngoài chương trình họp mặt đoàn cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phía nam, nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ của các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ đã đến dâng hoa, thắp hương viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình Thuận, nghe thuyết minh về quá trình hoạt động dạy học của Bác tại ngôi trường Dục Thanh trước khi ra đi tìm đường nước vào năm 1911. Đồng thời đoàn đến tham quan hầm rượu vang và khu du lịch Sealink.

Qua buổi họp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phía nam, nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ của các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ rất cảm kích sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo, tổ chức các hoạt động thật ấn tượng, có ý nghĩa của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận và tiếp tục hẹn gặp lại tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh vào năm 2020./.