Tiếp nhận hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận

Chính sách người có công - Nghĩa trang liệt sĩ

Tiếp nhận hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận

30/08/2019 15:27:32

Thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công và các chính sách liên quan đến người có công, trong những năm qua, Tỉnh ta đã quan tâm triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng nhất là các chính sách mới ban hành được kịp thời. Đặc biệt, từ nhiều năm qua và đến nay UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc tăng cường thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đưa vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Nhằm tri ân, đời đời ghi nhớ, biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Ủy ban nhân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 2348/QĐ-UBND ngày 15/7/2014 về việc Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trong 8 tháng năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ Truy điệu 13 hài cốt liệt sĩ do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh vào an táng trong Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và lấy mẫu hài cốt chưa xác định được thông tin gửi Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giám định xác định danh tính hài cốt liệt sĩ theo quy định./.

 

Số lượt truy cập

 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Lao động – Thương binh và xã hội Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 17 Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: 0623.821002; Fax: 0623.825932

Email: laodong@sldtbxh.binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech