Tham dự gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Chính sách người có công - Nghĩa trang liệt sĩ

Tham dự gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

29/07/2019 16:39:03

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Trung ương đoàn và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Trong đó, phân bổ tỉnh Bình Thuận 06 người có công cách mạng thuộc diện thương binh nặng có tỷ lệ 81% trở lên đã vượt khó vươn lên, chiến thắng thương tật, nỗ lực trong học tập, lao động, sản xuất ổn định cuộc sống đóng góp tích cực cho xã hội là những tấm gương sáng cho thế trẻ noi theo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có đủ sức khỏe để tham dự tại thành phố Hà Nội, thời gian từ ngày 23/7/2019 đến 26/7/2019.

Tại Buổi lễ gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019, mỗi thương binh tiêu biểu được nhận khen thưởng và quà tặng là 10.215.000 đồng, cụ thể: nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các thương binh nặng tiêu biểu với mức thưởng là 5.215.000 đồng, ngoài ra còn có các phần quà tặng trị già mỗi phần 1.000.000 đồng từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Các thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 đã được đến dâng hương và thắp nhang Đài tưởng niệm Liệt Sĩ của Thủ đô Hà Nội và Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; được gặp mặt và giao lưu với thế hệ trẻ. Nhân buổi gặp mặt tuyên dương, Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trân trọng đón tiếp, thành kính tri ân và ghi công thành tích tiêu biểu của các thương binh nặng, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc. Phát huy tinh thần "gia đình cách mạng gương mẫu" góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế tại địa phương.